Thứ Tư, 25 tháng 11, 2009

Cha Bo

Thịt bò đã xay 1kg loại 15% mỡ hoặc 5% mỡ ( dùng thị bò đã xay thì đỡ mất công xay lâu)
1 muỗng soupe nước mắm ngon
1 muỗng cafe bột nêm
1 muỗng cafe tiêu hạt đập dập
3 muỗng soupe đầy lá thì là xắt nhỏ
1 muỗng cafe đường
1 muỗng cafe đầy bột nổi ( baking power ) hoặc 1 gói
5 muỗng soupe nước

Thịt cho vào máy xay lại cho nhuyến, xay từng ít một, không để thịt bị nóng vì máy xay lâu.

Sau khi xay hết thịt cho mịn bỏ nước mắm, bột nêm, bọt nổi đường trộn đều, để tủ lạnh chừng 3h-7h hoặc 1 đêm.

Cho vào máy xay lần 2 cùng với nước, bỏ ra tô cho tiêu,dùng muỗng tán kỹ rồi cho thì là trộn đều

Lấy 1 khuôn nhôm hoặc thủy tinh hình tròn vuông tùy ý, láng mặt khuôn bằng dầu, đổ thịt xay vào làm phẳng bề mặt. Đem hấp cách thủy dến khi gần chín chứ không chín hẳn. Bỏ ra trên giấy bạc, dùng chổi cọ phết dầu trên bề mặt và đem nường cho vàng 2 mặt bằng lửa trên của lò nướng.

OK đem ra để trên giấy thấm dầu và cắn ăn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét