Thứ Năm, 12 tháng 11, 2009

Bo kho xa


1 cái bắp bò (khoảng 3 lbs ~ 1.3 kg): rửa sạch, chà với muối, cắt ra từng miếng vừa ăn.

Sả bào, gừng, đường, tiêu, nước mắm, bột nêm, nước màu, mắm ruốc Huế, dầu ăn.

Ướp thịt với 3 mc đường + 3 mc nước mắm + 2 mc sả cây bào mỏng + 1 mcf gừng băm + 1 mcf nuớc màu + 1 mcf bột nêm + 1/3 mcf tiêu. Trộn đều thịt, ướp khoảng 1 tiếng.

Bắc chảo nóng, cho 2 mc dầu điều vào, cho 1 mc sả bào vào phi hơi vàng, cho thịt đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại. Hòa tan 1 mcf mắm ruốc Huế với một chén nước, để lắng cặn rồi đổ từ từ vào nồi thịt, đảo đều, vặn lửa vừa. Châm vào nồi thêm một chén nước, kho thịt cho đến khi mềm với lửa nhỏ, nêm nếm lại cho vừa ăn. Đến khi thịt mềm, nước cạn dần và sền sệt laị là đươc.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét