Thứ Năm, 9 tháng 7, 2009

Banh gio

Lâu lắm không làm bánh giò, hôm bữa thấy mấy mẹ bên wtt ăn ánh giò, thèm thuồng quá nên hôm nay lại lăn vào bếp!

Sẵn ghi lại cách làm cho ai chưa làm qua thì cùng lăn vào bếp với mình

CT này mình học từ các mẹ bên WTT: (có sửa chút đỉnh để gói lá chuối cho thơm)
Bột gạo 50g, bột bắp 100g

Thịt băm nhuyễn 100g, một củ hành tây nhỏ băm nhuyễn, vài cái mộc nhĩ (nấm mèo) ngâm nở băm nhuyễn.

1 lon nhỏ nước soup gà (200ml), gia vị, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, 500 ml nuớc lã
Lá chuối, giấy nhôm

Xào nhân gồm thịt, mộc nhĩ, hành tây đã băm nhuyễn với chút nước mắm, gia vị, hạt tiêu.

Trộn đều bột gạo, bột bắp với lon nước súp gà cộng thêm 500ml nước nữa, cho một chút gia vị cho vỏ bánh đậm đà. Quấy đều tay trên bếp nhỏ lửa đến khi bột sánh lại thì bắc ra.

Lá chuối cuộn lại thành hình phễu. Xúc một thìa bột đổ vào, cho nhân và lại 1 thìa bột nữa, gói kín lại, lấy giấy nhôm bọc lại bên ngòai cho chắc (khỏi phải cột dây). Hấp 10 phút là chín.

Công thức này mình làm được 8 cái bánh thôi. Ai muốn làm nhiều thì luợng thêm nhé!

Còn đây là hình minh họa gói bánh: (cách gói này không như cách gói ở VN đâu, vì ở đây lá chuối hiếm nên chỉ dùng 1 miếng để gói.)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét